Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Những thầy giáo tốt dạy học bằng trái tim, chứ không phải bằng sách vở''

Thông báo

Cập nhật lúc : 18:05 01/09/2020  

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021


UBND QUẬN CẨM LỆ

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ

NGUYỄN VĂN LINH

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:       /KH-TTHCSNVL

  Cẩm Lệ, ngày     tháng      năm 2020

 

KẾ HOẠCH

Hoạt động chuyên môn đầu năm học 2020-2021

         

Thực hiện kế hoạch số 453/PGDĐT-THCS ngày 27 tháng 8 năm 2020 của Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ về việc tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học 2020-2021; Căn cứ tình hình thực tế của trường, trường THCS Nguyễn Văn Linh xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học 2020-2021 như  sau:

I. HƯỚNG DẪN CHUNG

1. Thời gian thực hiện: Từ ngày 07/9/2020, bắt đầu tính tuần 1 theo khung kế hoạch thời gian năm học cho đến khi học sinh đến trường học trực tiếp.

2. Trường hợp học sinh không tiếp cận được việc dạy học qua mạng (dạy học trực tuyến qua các phần mềm; cung cấp bài giảng, bài tập, câu hỏi và nhận phản hồi của người học qua Website, Email, Facebook, Zalo, Viber,...) thì giáo viên bộ môn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm cung cấp bài giảng, bài tập, câu hỏi qua tài liệu giấy đế học sinh học tập.

3. Chỉ tồ chức kiểm tra, đánh giá, lấy điểm khi học sinh đi học bình thường và sắp xếp thời gian để củng cố, ôn tập nội dung kiến thức cho học sinh trước khi kiếm tra, đánh giá.

II. NỘI DUNG TỔ CHỨC

1. Tổ chức kiểm tra đối với học sinh diện kiểm tra lại

- Tổ chức kiểm tra đối với học sinh diện kiểm tra lại theo kế hoạch của nhà trường đã ban hành và có sự thay đổi thời gian do phòng, chống dịch Covid-19 cụ thể như sau:

+ Ôn tập: Học sinh tự ôn tại nhà; GVBM phối hợp với GVCN giải đáp thắc mắc kiến thức cho HS khi HS có nhu cầu.

+ Thời gian làm bài kiểm tra lại và xét lên lớp sau kiểm tra lại: 29/8/2020.

- Bộ phận CNTT có trách nhiệm đăng tải kế hoạch kiểm tra lại trên website nhà trường, thông báo đầy đủ thông tin kết quả kiếm tra lại đến với các học sinh thuộc diện kiểm tra lại.

2. Kế hoạch dạy học

Trong thời gian học sinh chưa đến trường học trực tiếp, tổ chuyên môn và các bộ phận có liên quan tập trung thực hiện tốt các công việc sau:

- Chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng kĩ thuật, tham mưu lựa chọn hình thức dạy học qua mạng phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của trường, bảo đảm tố chức dạy học qua mạng hiệu quả để tất cả học sinh đều tiếp cận được Kiến thức bài học từng bộ môn theo  chương trình giáo dục phổ thông giảm tải theo khung thời gian năm học 2020-2021.

- Họp tổ chuyên môn triển khai kế hoạch day học, phân công chuyên môn, chia thời khóa biểu dạy học trực tuyến, đảm bảo chất lượng, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.

- Chỉ đạo Tổ chuyên môn triển khai cho nhóm chuyên môn, giáo viên  xây dựng kế hoạch dạy học của bộ môn trong tổ để đảm bảo nội dung kiến thức bài học và định hướng dạy học theo Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 của Bộ GD&ĐT, trong đó có 35 tuần thực học (HKI: 18 TUẦN, HKII: 17 tuần),  công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH ngày 27 tháng 8 năm 2020 của BGDĐT, công văn số 459/PGDDT-THCS ngày 31 tháng 8 năm 2020 về hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS. Lưu ý: Không kiểm tra đánh giá với những nội dung được hướng dẫn: Không dạy, đọc thêm, không là, không thực hiện, không yêu cầu, khuyễn khuyến khích học sinh tự đọc, khuyễn khích học sinh tự làm, khuyễn khích học sinh tự thực hiện.  Tổ chức dạy học bài mới, kiến thức mới cho học sinh qua mạng, phần mềm dạy học; chú trọng ôn tập kiến thức cũ, khắc sâu kiến thức, rèn luyện thêm kĩ năng học tập cho học sinh, thực hiện theo hướng dẫn điều chỉnh về nội dung dạy học; không dạy nội dung đã được giảm tải theo hướng dẫn của Bộ, Sở, Phòng GD&ĐT. Nộp kế hoạch dạy học về nhà trường chậm nhất ngày 04/9/2020;

- GVBM, GVCN phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lí hoạt động học trực tuyến của học sinh; thường xuyên rà soát, nắm số lượng học sinh không thể tham gia học trực tuyến để có thể kịp thời hỗ trợ học sinh học tập bằng các hình thức khác phù hợp như photo bài giảng bằng bản giấy, truyền tải bài giảng qua các kênh thông tin hiện có của lớp....

- Đối với môn Thể dục: Soạn bài (nếu đủ điều kiện) hoặc sử dụng các bài tập có sẵn, tải các bài tập về thế dục tay không, trò chơi vận động đơn giản, dễ tập phù hợp đối với lứa tuổi học sinh của cấp học để học sinh có thể tập vào buổi sáng hoặc giữa buổi (không nên soạn hoặc tải những bài học trong chương trình đòi hỏi về kỹ thuật, sân tập cũng như dụng cụ tập vì không khả thi khi học sinh ở nhà, không đủ điều kiện tập luyện,...) nhằm giúp học sinh tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch hiệu quả.

- Bộ phận CNTT phối hợp với TTCM, nhóm trưởng bộ môn (NTBM) kiểm tra tính chính xác kiến thức, kĩ năng của các bài giảng trước khi đăng tải bài học cho học sinh; hướng dẫn giáo viên và học sinh phương pháp đăng bài, nhận bài, nộp bài, đặc biệt là học sinh lớp 6. Giáo viên phụ trách website của trường chịu trách nhiệm gửi kế hoạch, thông báo lên trang web của trường, tin nhắn SMS.

- Lịch đăng bài cho học sinh (Bắt đầu từ ngày 7/9/2020 cho đến khi trở lại trường học bình thường):

 

Thứ

Hai

Ba

Năm

Sáu

Bảy

Môn

học

Toán

Ngữ văn

Vật lí

Tiếng Anh

Hóa

Sinh

Địa lí

Thể dục

Lịch sử

Âm nhạc

GDCD

Công nghệ

 

Tin học

 

Mĩ thuật

 

Trên đây là kế hoạch tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học 2020-2021  của trường THCS Nguyễn Nguyễn Văn Linh.

 Nhà trường sẽ có hướng dẫn triển khai nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2020-2021 cụ thể sau khi có văn bản hướng dẫn của Sở, Phòng GD&ĐT./.

 

  Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT;

- BGH;

- TTCM; CNTT

- Lưu: VT, CM.                                                                                

 

KT.HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

Lê Thị Minh Mỹ

 

                                                                           

 

Số lượt xem : 866

Các tin khác
Thông báo về việc tuyển sinh trực tuyến lớp 6 năm học 2020 -2021
QUYẾT ĐỊNH V/v thành lập Ban Chỉ đạo Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona
KẾ HOẠCHPhòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona
Đẩy mạnh thực hiện Nghị định 80/NĐ-CP của Chính phủ
KẾ HOẠCH Đề án văn hóa công vụ trong ngành giáo dục Quận Cẩm Lệ
KẾ HOẠCH Triển khai công tác đảm bảo An toàn giao thông năm 2019
KẾ HOẠCH Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TRỌNG TÂM Năm học 2019-2020
KẾ HOẠCH Triển khai công tác Chính trị tư tưởng; công tác học sinh; hoạt động ngoại khóa và y tế trường học năm học 2019-2020
KẾ HOẠCH Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo năm học 2019-2020
KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy
KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019
KẾ HOẠCH Chiến dịch truyền thông về Mất cân bằng giới tính khi sinh, hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới (26/9), Ngày quốc tế người cao tuổi (01/10) và Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10) năm 2019
KẾ HOẠCH Phòng, chống bạo lực học đường năm học 2019-2020
KẾ HOẠCH Tuyên truyền Phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội năm học 2019-2020
KẾ HOẠCH Triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm học 2019-2020
KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN, QUẢNG BÁ ASEAN GIAI ĐOẠN 2019 - 2020
Về việc tổ chức đấu giá dịch vụ Căn tin
PHIẾU ĐĂNG KÝ ĐẤU GIÁ CĂN TIN
Công khai Thông tư 36 năm học 2018 - 2019